THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH QUYẾT TÂM DẠY TỐT, HỌC TỐT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH!
Thứ tư, 12/1/2022, 20:44
Lượt đọc: 53

Hội Thảo: Ứng dụng STEM trong dạy học

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.
giáo dục STEM đều có những ưu thế nổi bật như: kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn; khả năng sáng tạo, tư duy logic; hiệu suất học tập và làm việc vượt trội; và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với học sinh.
Với học sinh phổ thông, việc theo học các môn học STEM còn có ảnh hưởng tích cực tới khả năng lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Khi được học nhiều dạng kiến thức trong một thể tích hợp, học sinh sẽ chủ động thích thú với việc học tập thay vì thái độ e ngại hoặc tránh né một lĩnh vực nào đó, từ đó sẽ khuyến khích các em có định hướng tốt hơn khi chọn chuyên ngành cho các bậc học cao hơn và sự chắc chắn cho cả sự nghiệp về sau.
Giáo dục STEM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như Học qua dự án – chủ đề, Học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp Học qua hành luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEM.
Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục stem và tiến tới là giáo dục steam trường THPT Đông Anh luôn chú trọng, định hướng vân dụng stem trong hoạt động dạy học tại nhà trường. 
Để đưa  giáo dục stem vào các bài học, tiết dạy là những thử thách không chỉ với  học sinh mà ngay cả các  thầy cô giáo khi thực hiện nội dung này. Hiểu được những khó khăn đó ngày hôm nay 12/1/2021 trường THPT Đông Anh đã tổ chức hội thảo: "ỨNG DỤNG STEM TRONG DẠY HỌC" 
Trong chương trình đại diện các thầy cô giáo của mỗi tổ chuyên môn đã trình bày dự án stem mà tổ thực hiện. Đã có rất nhiều dự án hay, ý nghĩa... các dự án do học sinh thực hiênn theo sự hướng dẫn của các thầy cô giáo đã đem lại nhiều bất ngờ thú vị. Có thể kể đến các dự án như:
Dự án: KHI DÂN TOÁN LÀM HỌA SĨ của cô giáo Nguyễn Thị Thúy và học sinh lớp 11A1 
Dự án: SỬ LÍ RÁC THẢI SINH HOẠT của cô giáo Nguyễn Thị Yến
Dự án: Đông tụ Protein của cô Nguyễn Thị Kim Liên và học sinh 12A7 
Dự án: TẠO NGUỒN ĐIỆN TỪ QUẢ CHANH của cô Lê Thị Thơm
Xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia và thực hiện các dự án, mong rằng ngày càng có nhiều dự án hay và ý nghĩa đến được với nhiều em học sinh trong thời gian tới.

105