THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH QUYẾT TÂM DẠY TỐT, HỌC TỐT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH!
Thứ sáu, 25/3/2022, 21:30
Lượt đọc: 50

THPT Đông Anh hưởng ứng "Giờ Trái Đất 2022"

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút. Mục đích của Giờ Trái Đất nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, làm giảm lượng khí thải cacbon đioxit - một khí gây ra hiệu ứng nhà kính đồng thời thu hút sự chú ý của mọi người về ý thức bảo vệ môi trường. 60 phút tắt đèn điện cũng là một hành động đơn giản mang tính biểu trưng để nhắc nhở cộng đồng và cá nhân hãy quan tâm và hành động để thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu.
Năm 2022, một lần nữa, sự kiện “Giờ Trái Đất” một lần nữa được tái khởi động với khẩu hiệu: “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ.” 
Marco Lambertini, Tổng giám đốc WWF Quốc Tế đã nói: “2022 là năm quyết định tương lai của hành tinh chúng ta. Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo tận dụng cơ hội này để hồi phục thiên nhiên vào năm 2030.Đây là cơ hội để chúng ta sửa sai, đưa trái đất về đúng quỹ đạo vì một tương lai an toàn, tốt đẹp hơn cho cả con người và thiên nhiên. Chúng ta cần ngăn chặn và đảo ngược suy thoái đa dạng sinh học trên quy mô toàn cầu trong thập kỷ này. Chúng ta cần thay đổi và cải tiến các phương pháp sản xuất, tiêu thụ thực phẩm, năng lượng và tài nguyên. Chúng ta cần chấm dứt việc lạm dụng và gây tổn hại tới thiên nhiên. Tham gia Giờ Trái Đất, người dân trên toàn thế giới sẽ cùng hợp lực, lan toả chí hướng phục hồi thiên nhiên và kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.”
Với Việt Nam - một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, người dân thường xuyên phải gồng mình chống chịu nhiều loại thiên tai. Vì vậy, “Giờ Trái Đất” là một sự kiện rất có ý nghĩa. Trong 13 năm qua (kể từ khi tham gia sự kiện này vào năm 2009), chiến dịch này đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân trên khắp cả nước. 
Vì vậy, nhằm lan tỏa hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái Đất”, trường THPT Đông Anh kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, học sinh nhà trường cùng thực hiện chiến dịch từ từ 20h30 phút – 21h30 phút ngày 26 tháng 3 năm 2022. Chúng ta hãy cùng chung tay để giảm bớt gánh nặng cho môi trường và thiên nhiên; góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu thông qua các hành động đơn giản, đặc biệt tăng cường sử dụng hợp lý năng lượng, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, tái tạo vì một Trái Đất xanh.

105