THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH QUYẾT TÂM DẠY TỐT, HỌC TỐT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH!
Thứ năm, 24/2/2022, 21:12
Lượt đọc: 58

TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27 - 02

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022), ngày 24/02/2022, cô Phạm Thị Hiền – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và cô Đặng Thị Thái Anh – Chủ tịch công đoàn đã đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Đông Anh đến thăm và tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và Trạm y tế Thị trấn Đông Anh. 
     Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo cho hạnh phúc của nhân dân, trong đó những người đau ốm, bệnh tật là những người được Bác quan tâm nhất. Bác đã viết rất nhiều bức thư gửi ngành Y tế khuyên người Thầy thuốc cần nâng cao y đức để chăm sóc, cứu chữa cho người bị bệnh và những người bị thương.
     Trong Hội nghị Cán bộ Y tế được tổ chức từ ngày 21/02/1955 đến 02/03/1955 tại Thủ đô Hà Nội, vào ngày 27/02/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ, những người làm việc trong ngành y tế và trở thành “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” - ngày truyền thống của ngành Y tế.
   Với ý nghĩa đó, thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Phạm Thị Hiền đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ Thầy thuốc đã không ngừng nỗ lực vượt khó, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời kính chúc toàn thể cán bộ y, bác sĩ, công nhân viên trong ngành y tế luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để chăm lo cho sức khỏe của toàn dân, xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền"./.
TRÁI TIM NGƯỜI THẦY THUỐC
Trắng tinh màu áo của Thầy
Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương…
Giúp người đi tiếp trên đường
Lương y – Từ Mẫu khiêm nhường hành trang
Lá tươi xanh, lá ngả vàng
Vượt qua bạo bệnh thênh thang cuộc đời…
Trái tim ươm những nụ cười
Trái tim ngăn giọt lệ rơi não lòng
Trái tim bừng sắc hoa hồng
Trái tim Thầy thuốc mênh mông tình người…
                                                          (ST)

105