THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH QUYẾT TÂM DẠY TỐT, HỌC TỐT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH!
Thứ ba, 8/3/2022, 15:49
Lượt đọc: 81

Trường THPT ĐÔNG ANH hưởng ứng “TUẦN LỄ ÁO DÀI CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03”

 Trong không khí rộn ràng, tươi vui của ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, cũng như phụ nữ khắp nơi trên thế giới, phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em trường THPT Đông Anh nói riêng trong ngày này luôn được quan tâm, chia sẻ và nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Trên tinh thần đó, ngày 07/03/2022, thầy Hữu Trung Kiên – Phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ nữ giáo viên, nhân viên nhà trường. Chúc tất cả các cô giáo, nữ nhân viên nhà trường sẽ luôn luôn xinh đẹp, duyên dáng, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống. Lãnh đạo nhà trường cũng đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp và cống hiến của nữ giáo viên, nhân viên nhà trường cho sự nghiệp giáo dục trong thời gian qua.
 Thay mặt nữ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cô Đặng Thị Thái Anh – Chủ tịch công đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Nữ giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác giáo dục của nhà trường.
 Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” để góp phần tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh và giữ gìn giá trị truyền thống của chiếc Áo dài Việt Nam, đồng thời chào mừng 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
 Áo dài Việt Nam không chỉ đơn thuần là một loại trang phục dân tộc mà còn chứa đựng một bề dầy lịch sử, truyền thống văn hóa, những quan niệm thẩm mĩ, ý thức và tinh thần dân tộc của người Việt Nam. Dù trải qua một hành trình dài với nhiều biến đổi về kiểu dáng, chất liệu từ hiện đại đến phá cách, nhưng áo dài Việt Nam vẫn giữ được sức hấp dẫn, phô bày được vẻ đẹp gợi cảm mà kín đáo của người phụ nữ mà vẫn giữ nguyên được hồn cốt, bản sắc Việt Nam.
 Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” trong hoàn cảnh dạy học online vì dịch bệnh Covid, Công đoàn và Đoàn trường THPT Đông Anh đã phát động trong nữ giáo viên, nhân viên và nữ sinh toàn trường hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/03 đến ngày 08/03 mặc áo dài khi tham gia học tập và các hoạt động, sự kiện của nhà trường và xã hội. Qua đó, nhằm tôn vinh giá trị áo dài Việt, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam.
 Xuất phát từ ý tưởng của một cuộc thi ảnh áo dài dành cho nữ CB, GV NV chưa thực hiện được, chúng tôi (với sự hỗ trợ đặc biệt của cô Phạm Thị Ngọc Huệ) đã biến nó thành một video về áo dài của các cô giáo trường THPT Đông Anh. Với nguồn ảnh phong phú, các nữ CB, GV, NV nhà trường trong trang phục áo dài truyền thống đã đem đến cho mọi người một cái nhìn mới thật đẹp, thật tinh tế, gợi cảm mà cũng thật gần gũi về người phụ nữ Việt Nam. 
 Trong ngày lễ đặc biệt này, xin chúc các đồng chí nữ CB, GV, NV trường THPT Đông Anh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung  có một ngày 08/03 thật ý nghĩa, thật cảm xúc! Chúc các đồng chí luôn khỏe mạnh, xinh đẹp, hạnh phúc, thành công và tràn đầy năng lượng tích cực để chiến thắng đại dịch, cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng

98