THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH QUYẾT TÂM DẠY TỐT, HỌC TỐT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH!
Chủ nhật, 21/11/2021, 8:36
Lượt đọc: 102

TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tháng 11 về, khắp nơi trên dải đất hình chữ S lại hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.
Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; ngành giáo dục Hà Nội thi đua sôi nổi chào mừng 67 năm ngày thành lập ngành, hôm nay, Trường THPT Đông Anh tổ chức hoạt động chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các tập thể, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đây cũng là dịp để tri ân sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị xí nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh đã giúp đỡ, gắn bó với sự nghiệp trồng người của nhà trường nói riêng và của huyện nhà nói chung.
Mặc dù năm học 2021-2022 thầy cô và các em học sinh đang phải giảng dạy và học tập bằng hình thức trực tuyến, đặc biệt các em học sinh K23 của nhà trường chưa được đến trường học trực tiếp, nhưng bằng những ứng dụng tiên tiến của công nghệ thông tin, trường THPT Đông Anh vẫn cố gắng tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức đa dạng để kết nối giữa thầy và trò trong nhà trường. Chương trình chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm học 2021-2021 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 1400 học sinh nhà trường được dự chương trình qua các nền tảng Zoom và MSTeams.
Về dự chương trình kỉ niệm có thầy giáo Nguyễn Hữu Quát, thầy giáo Nghiêm Quý Bình - nguyên hiệu trưởng nhà trường. 
Có đại diện lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp: 
+ Ông Phan Văn Hiến - Chủ tịch HĐQT công ti cơ khí và bê tông đúc sẵn Bình Dương.
+ Ông Dương Văn Yên - Chủ tịch HĐQT cô ti cổ phần cơ khí – xây lắp - thương mại Minh Cường. 
+ Ông Trần Xuân Thăng - Phó giám đốc bệnh viện Bắc Thăng Long…
Có sự hiện diện của các ông bà đại diện cho hội cha mẹ học sinh nhà trường.
Có sự hiện diện của cô giáo Phạm Thị Hiền - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.
Thầy Hữu Trung Kiên - phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường. 
Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1400 học sinh trường THPT Đông Anh tham gia chương trình qua các nền tảng Zoom và MS Teams.
Trong chương trình, đại diện nhà trường cô Phạm Thị Hiền đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống của ngày 20.11 và tổng kết những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường trong năm học 2020 - 2021. Cũng trong bài phát biểu, cô đã gửi lời chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, CNV đã và đang giảng dạy, công tác tại trường THPT Đông Anh.
Nhà trường cũng nhận được những phát biểu chúc mừng của bác Tô Quang Hà - đại diện hội CMHS; em Đỗ Thị Minh Ánh - đại diện đoàn giáo sinh thực tập và em Trương Quốc Bảo - đại diện cho hơn 1400 em học sinh của nhà trường.
Để ghi nhận những thành tích của các cá nhân và tập thể trong năm học vừa qua, nhà trường đã nhận được nhiều khen thưởng từ các cấp lãnh đạo. Đó là danh hiệu Tập thể Tiên tiến cấp cơ sở dành cho nhà trường và tổ Vật lý; Bằng khen Thành đoàn Hà Nội cho Đoàn TN. Danh hiệu của các cá nhân gồm: 12 thầy cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, Cô giáo Nguyễn thị Thanh Loan - bí thư Đoàn trường được nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội, Cô Giáo Phạm Thị Ngọc Huệ được nhận giấy khen Nhà giáo tâm huyết sáng tạo…
Để lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đông Anh đã phát động nhiều hoạt động, phong trào thi đua. Để phù hợp với việc học tập online, các phong trào thi đua do đoàn trường phát động đã có nhiều đổi mới và thu hút được rất nhiều sự quan tâm không chỉ của học sinh mà cả các thầy cô giáo cùng tham gia. Trong thời gian qua Đoàn trường đã phát động 2 cuộc thi online: Cuộc thi viết “Lá thư gửi thầy” và giải chạy online với chủ đề “Chạy ngay đánh bay Covid”. 
Cuộc thi “Lá thư gửi thầy” đã nhận được trên 100 bài dự thi, trong đó nhiều bài dự thi vô cùng xúc động và đầy ý nghĩa. Nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có bài dự thi – những bức thư hay 
1, Đỗ Thị Thu Hương  12A1 giải Nhất
2, Lưu Thị Như Nguyệt 12A10 Giải Nhì
3, Ngô Đức Anh  10A1.1 Giải ba Nhì
4, Nguyễn Hoàng Khánh Linh 11D1 Giải Ba
5, Lê Quỳnh Trang 10A1.2  Ba
6, Tập thể 10D1 Giải phong trào
Giải “Chạy ngay đánh bay Covid” được phát động trong tháng 11 và cuộc thi đã diễn ra trong 10 ngày: từ ngày 01/11 đến ngày 19/11. Cuộc thi đã thu hút được 273 vận động viên là các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Đoàn trường đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động sôi nổi này.
1,  Phạm Mai Xuân Hải 10A1.1 Giải Nhất
2, Nguyễn Xuân Tuấn 10A1.1 Giải Nhì
3, Trần Văn Công 12A9 Giải Nhì
4 Lê Minh Vũ  10A1 Giải Ba
5, Nguyễn Thị Hải Yến 11A1 Giải Ba
6, Nguyễn Hải Vũ  10A1 Giải Ba
7, Tập thể 10A1 Giải Phong trào
8 Thầy Hữu Trung Kiên Giải phong trào
Chương trình chào mừng ngày 20.11 còn có được không khí vui mừng, lúc rộn ràng, lúc sâu lắng đến từ các tiết mục văn nghệ do thầy và trò nhà trường biểu diễn. Và không thể không nhắc tời phần giao lưu văn nghệ đặc biệt với sự tham gia của các khách mời: Bác Phan Văn Hiến, Nghệ sĩ ưu tú Trần Tựa,… 
Trân trọng kính mời quí vị cùng theo dõi một số hình ảnh đặc sắc trong chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Đông Anh.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152