THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH QUYẾT TÂM DẠY TỐT, HỌC TỐT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH!
Thứ năm, 24/2/2022, 13:8
Lượt đọc: 66

Trường THPT Đông Anh tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

     Ngày 23/02/2022, trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào xuân mới, trường THPT Đông Anh tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Nhâm Dần tại khuôn viên trường. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa hưởng ứng sáng kiến Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và hiện thực hóa mục tiêu mà huyện Đông Anh đã đặt ra "Vì một Đông Anh sáng - xanh - sạch - đẹp" và tạo nên một môi trường trong lành cho thầy và trò học tập, sinh hoạt.
     Cách đây 63 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”. Từ đó “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm.
     Tham dự chương trình có: Tiến sĩ Trần Thế Cương, Thành ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Kiều Văn Minh, trưởng phòng THPT sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Đỗ Xuân Trường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đông Anh; ông Dương Văn Yên, Chủ tịch Công ti cổ phần CKXL TM Minh Cường; bác Tô Quang Hà, Trưởng BĐD hội CMHS; bác Nguyễn Đức Tiến, Trưởng BĐD CMHS lớp 11A1.3 – nhà tài trợ; Ban giám hiệu, BCH công đoàn cùng các cán bộ, giáo viên nhà trường.
     Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Trần Thế Cương đã khẳng định: trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Vì vậy, thầy và trò nhà trường cố gắng phát huy và làm tốt phong trào đầy ý nghĩa này.
     Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã cùng thầy và trò nhà trường tiến hành trồng cây trong khuôn viên trường và tiếp nhận công trình dàn hoa do Công ty cổ phần CKXLTM Minh Cường trao tặng.
     Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động được nhà trường tổ chức hằng năm, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Phong trào này đã trở thành nét đẹp văn hóa trong môi trường giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

105