THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH QUYẾT TÂM DẠY TỐT, HỌC TỐT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH!
Chủ nhật, 5/9/2021, 10:37
Lượt đọc: 161

TRƯỜNG THPT ĐÔNG ANH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Sáng ngày 05/09/2021, cùng với thầy trò cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, trường THPT Đông Anh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – một Lễ khai giảng thật đặc biệt. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố và Sở GD & ĐT Hà Nội đã quyết định tổ chức theo hình thức trực tuyến. Nhưng không vì thế mà Lễ khai giảng năm nay kém phần trang trọng và ý nghĩa.
     Buổi lễ được bắt đầu từ 7h30’ với phần truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm. Cũng nhờ hình thức tổ chức đặc biệt này, không những tất cả thầy và trò cùng được tham dự mà các bậc phụ huynh học sinh trên toàn thành phố đều có cơ hội chứng kiến, theo dõi.
     Chương trình Lễ khai giảng bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định: Chào cờ, phim phóng sự “Nhìn lại kết quả năm học 2020 - 2021”, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới, lời phát biểu chào mừng, động viên thầy và trò của lãnh đạo Bộ GD & ĐT, thành phố Hà Nội,  phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng, văn nghệ chào mừng... Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh; bảo đảm an toàn, không phô trương, hình thức.
     Sau khi kết thúc Lễ khai giảng truyền hình trực tiếp chung, trường THPT Đông Anh tiếp tục tổ chức một số hoạt động cũng với hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom kết hợp với Microsoft Teams. Như:
- Chương trình Chào đón học sinh khối 10 (K23), do thầy giáo Hữu Trung Kiên – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường tổ chức.
- Triển khai nhiệm vụ năm học mới, do cô giáo Phạm Thi Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường điều hành.
- Tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
- Cảm nghĩ của học sinh nhân ngày khai giảng, do em Phạm Mai Xuân Hải – lớp 10A1.1 phát biểu.
- Văn nghệ chào mừng…
     Năm học 2020 - 2021 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác dạy và học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn không ngừng tìm tòi, sáng tạo và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều thành tích đáng kể. Nhà trường có 11 học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh Giỏi lớp 12 cấp thành phố, 22 học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh Giỏi khối 11 cấp cụm, 24 học sinh đạt học bổng quỹ khuyến học từ với điểm trung bình từ 9,2 trở lên và nhiều giải thưởng cao cho các tập thể, cá nhân khác. Trong kì thi TN THPT vừa qua, có 4 học sinh đạt từ 28 điểm, 22 học sinh đạt từ 27 điểm, 64 học sinh 26 điểm, 126 học sinh đạt từ 25 điểm và 197 học sinh đạt 24 điểm trở lên… 
     Năm học mới 2021 - 2022 này, Trường THPT Đông Anh phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy để ngày càng có thêm nhiều học sinh giỏi, chăm ngoan… đúng như những tâm tư, niềm tin và hi vọng mà Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi gắm trong bức thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới: “Ngành Giáo dục của chúng ta giờ đây đang đối diện với những thử thách rất lớn do đại dịch COVID-19 diễn ra khắp toàn cầu. Nhưng hơn lúc nào hết, tôi tin tưởng ngành Giáo dục, đặc biệt là đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt như lời Bác dạy năm xưa”, “Không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến”.
     Với tinh thần nghiêm túc, trang trọng, Lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Đông Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó là động lực để thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152